Nên thay thế nồi hơi điện thành các loại nồi hơi đốt nhiên liệu khác?

Tại sao nên thay thế nồi hơi điện bằng loại nồi hơi khác?

Nguyên nhân chủ yếu chúng tôi đưa ra để khuyến cáo khách hàng nên chuyển đổi sử dụng nồi hơi điện thành các loại nồi hơi đốt các nhiên liệu khác như  than, củi, biomass, gas, dầu FO... đó là để tiết kiệm chi phí điện năng, chi phí tiêu hao nhiên liệu sử dụng cho nồi hơi.

Hiện nay việc sử dụng nồi hơi điện rất phổ biến và phù hợp với nhiều doanh nghiệp và hộ sản xuất có nhu cầu hơi ít. Nó có đặc tính tiện lợi về vận hành, chiếm diện tích ít và không phải lo về nguồn nhiên liệu. Nhưng sử dụng nồi hơi điện cũng có những nhược điểm rất lớn đó là chi phí điện năng cao gấp từ 3 – 5 lần chi phí nhiên liệu các loại lò hơi khác như lò hơi đốt củi, lò hơi đốt trấu, lò hơi đốt dầu…

Việc sử dụng mỗi loại nhiên liệu có những đặc trưng về sự tiện lợi, ưu điểm, nhược điểm riêng và có chi phí tiêu hao nhiên liệu cho lò hơi khác nhau nhưng có 1 đặc điểm chung đó là chi phí tiêu hao nhiên liệu đều thấp hơn rất nhiều khi sử dụng nồi hơi đốt điện.

Ví dụ khi chuyển đổi từ việc sử dụng nồi hơi điện thành nồi hơi đốt củi, với tiêu hao củi khoảng 380 – 400 kg/ tấn hơi, giá trung bình trên thị trường là 1000 vnd/1 kg củi. Theo tính toán của chúng tôi, với một nồi hơi điện công suất 150 kW, tính ra công suất nhiệt tương đương là 240 kg hơi/giờ. Dưới đây là bảng so sánh về tiêu hao nhiên  liệu của nồi hơi điện công suất 150 kW với nồi hơi đốt củi tương đương.

Để có sự so sánh và tính toán hiệu quả kinh tế của việc chuyển đổi từ nồi hơi điện thành nồi hơi đốt các loại nhiên liệu khác như: dầu FO, dầu DO, gas, khí LPG, trấu rời, viên nén mùn cưa, củi trấu, vải vụn, rác… hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

So sánh chi phí tiêu hao giữa nồi hơi điện và nồi hơi đốt củi

So sánh chi phí tiêu hao giữa nồi hơi điện và nồi hơi đốt củi

Có thể thay thế nồi hơi điện bằng các loại nồi hơi nào?

Hiện nay chúng tôi đưa ra thiết kế về lò hơi đốt các loại nhiên liệu phổ biến khác nhau trên thị trường với công suất nhỏ từ 50 kg/giờ đến 1000 kg/giờ thay thế rất hiệu quả cho nồi hơi điện.

Các loại lò hơi công suất nhỏ chúng tôi đang cung cấp:

 - Nồi hơi đốt dầu, gas, khí hóa lỏng LPG

 - Nồi hơi đốt than - đốt trên ghi cố định

 - Nồi hơi đốt củi - đốt trên ghi cố định

 - Nồi hơi đốt trấu rời - đốt trên ghi nấm

 - Nồi hơi đốt mùn cưa - đốt trên ghi nấm

 - Nồi hơi đốt viên nén - đốt trên ghi cố định

 - Nồi hơi đốt củi trấu - đốt trên ghi cố định

Mỗi loại nồi hơi trên đều có mức độ tiêu chi phí cho tiêu hao nhiên liệu khác nhau nhưng nói chung thấp hơn nhiều so với nồi hơi điện. Có thể thay thế hiệu quả cho nồi hơi điện với mục đích tiết kiệm điện năng.

Việc lựa chọn sử dụng nồi hơi nào để sử dụng thay thế phù hợp phụ thuộc vào việc cung ứng nhiên liệu tại vị trí doanh nghiệp đang hoạt động.

Một số hình ảnh nồi hơi công suất nhỏ có thể thay thế cho nồi hơi điện

Nồi hơi đốt than ghi cố định kiểu đứng

Nồi hơi đốt than ghi cố định kiểu đứng

Nồi hơi đốt củi ghi cố định kiểu đứng

Nồi hơi đốt củi ghi cố định kiểu đứng

Nồi hơi đốt củi trấu dạng nằm buồng đốt rời

Nồi hơi đốt củi trấu dạng nằm buồng đốt rời​

Nếu quý doanh nghiệp đang sử dụng nồi hơi điện mà có chi phí tiêu hao điện năng lớn đang có nhu cầu chuyển đổi thành dạng nồi hơi khác thì hãy liên hệ theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ tư vấn:

CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG NHIỆT BÁCH KHOA

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Thôn 3, Xã Vạn Phúc, Huyện Thanh Trì, Tp Hà Nội

Di động: 091 775 40 59 

Hotline: 097 384 04 68

E-mail: hex.boilers@gmail.com        

Website: https://hex-boilers.com/

0917 754 059