CHÍNH SÁCH NHÂN SỰ

1. Công tác tuyển dụng: được tiến hành liên tục theo yêu cầu thực tế của công ty về nhân sự, phụ thuộc vào tình hình kinh doanh và từng giai đoạn phát triển cụ thể theo kế hoạch của công ty.

2. Nguyên tắc tuyển dụng: thông báo công khai, tạo cơ hội bình đẳng cho mọi ứng viên và thực hiện đúng quy trình tuyển dụng của công ty từ khâu nhận hồ sơ đến khâu phỏng vấn.

3. Đối tượng tuyển dụng: Căn cứ vào đặc tính ngành nghề hoạt động của công ty, chúng tôi đưa ra một số tiêu chí để tuyển dụng nhân sự như sau:

 - Lao động là người Việt Nam tốt nghiệp đại học và sau đại học trong và ngoài nước.

 - Lao động có tay nghề: chuyên môn giỏi, tay nghề kỹ thuật cao và có nhiều kinh nghiệm.

 - Sinh viên mới tốt nghiệp từ các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề  các ngành nghề liên quan đến các vị trí công ty đang có nhu cầu tuyển dụng.

 - Người có kinh nghiệm ở những lĩnh vực liên quan.

 - Phương pháp tuyển dụng: phỏng vấn trực tiếp.

 - Hình thức tiếp nhận hồ sơ: nhận hồ sơ qua email, nhận hồ sơ trực tiếp và nhận hồ sơ qua các trang môi giới việc làm trực tuyến.

- Ngoài ra công ty còn tạo điều kiện cho các thế hệ sinh viên  đến tham gia thực tập, tìm hiểu môi trường công việc và định hướng nghề nghiệp, đây cũng là một nguồn để công ty tìm ra những ứng viên chất lượng cho các vị trí tuyển dụng.

MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC

 - Chính sách phúc lợi hấp dẫn.

 -  Đào tạo sau khi được tuyển dụng và trong quá trình làm việc.

 - Thưởng lương tháng 13.

 - Thưởng thâm niên.

 - Chế độ BHXH, BHTN, BHYT đầy đủ.

 - Chăm sóc sức khỏe định kỳ cho cán bộ công nhân viên.

 - Nhà ăn và cơm trưa phục vụ miễn phí cho nhân viên

0917 754 059