Kính thủy sáng lò hơi, ống thủy tối lò hơi - Hàng có sẵn

Kính thủy xuất xứ: Việt Nam, Châu Âu, Trung Quốc

Khoảng cách C - C: 325mm, 350mmm

Bao gồm bán lẻ, bán sỉ và hỗ trợ lắp đặt

Giao hàng trên toàn quốc

Ống thủy lò hơi là gì?

Để biết được mức nước trong bao hơi, hay còn gọi là balong lò hơi, ngoài những phương pháp điều khiển bằng phao, các cảm biến mức nước thì trong quá trình vận hành rất cần thiết phải có một vị trí mà người vận hành có thể quan sát được mức nước thực tế trong bao hơi, từ đó có những xử lý cần thiết khi mức nước trong lò cao hoặc thấp bất thường.

Thiết bị đó người ta gọi là ống thủy lò hơi, ống thủy lò hơi được chia thành 2 loại:

  • Ống thủy tối là ống thủy hình trụ được kết nối với bao hơi bằng 1 hệ van. Trên thân ống thủy tối thường để lắp kính thủy sáng để quan sát mức nước, các bộ cảm biến mức nước để đưa về phòng điều khiển trung tâm của hệ thống lò hơi.
  • Kính thủy sáng là thiết bị mà người vận hành có thể quan sát được mức nước bao hơi trên đó. Thường được lắp vào bao hơi  lò hơi hoặc ống thủy tối.

Kính thủy sáng lò hơi

Hình 1: Các loại kính thủy sáng lò hơi

Kính thủy sáng lò hơi là gì?

Kính thủy sáng lò hơi, hay còn gọi là kính thủy lò hơi là một thiết bị để kiểm tra mức nước trong lò hơi, hoạt động theo nguyên tắc 2 bình thông nhau. Thông thường người ta sẽ lắp đặt để khi lò hơi làm việc bình thường thì mức nước hiển thị ở chính giữa trên kính thủy sáng, vị trí này sẽ được đánh dấu để người vận hành tiện theo dõi.

Nếu là lò hơi có balong đường kính nhỏ, áp suất thấp thì có thể lắp đặt kính thủy sáng ngay trên thân balong lò hơi, nếu thân lò hơi lớn thì kính thủy sáng được lắp vào ống thủy tối, ống thủy tối cũng sẽ được kết nối vào balong lò hơi theo nguyên tắc 2 bình thông nhau và được lắp van đóng ngắt khi cần thiết.

Thông thường người ta sẽ lắp đặt 2 kính thủy sáng trên thân ống thủy tối để quan sát được mức nước lò hơi từ 2 hướng khác nhau.

Cấu tạo kính thủy sáng lò hơi

Hình 2: Cấu tạo kính thủy sáng lò hơi

Ống thủy tối lò hơi

Ống thủy tối là ống thủy hình trụ được kết nối với bao hơi bằng 1 hệ van. Trên thân ống thủy tối thường để lắp kính thủy sáng để quan sát mức nước, các bộ cảm biến mức nước để đưa về phòng điều khiển trung tâm của hệ thống lò hơi.

Cụm van kết nối giúp người vận hành đóng ngắt ống thủy tối lò hơi với bao hơi khi cần thiết.

Trên thân ống thủy tối thường có mặt bích chờ để lắp 2 kính thủy sáng lò hơi theo 2 hướng khác nhau.

Ngoài ra trên thân ống thủy tối lò hơi còn được lắp đặt đường ống và cụm van xả đáy khi cần thiết.

Chức năng của ống thủy tối

Chức năng của ống thủy tối là để lắp đặt kính thủy sáng lò hơi, nhiều nhất là 3 bộ kính thủy sáng theo 3 hướng nhìn khác nhau. Ngoài ra ống thủy tối có thể dùng để lắp đặt các bộ cảm biến mức nước khác, đồng hồ áp suất…

Chức năng kính thủy sáng lò hơi

Chức năng của kính thủy sáng lò hơi là để kiểm tra mức nước trong bao hơi bằng mắt thường.

Chúng tôi cung cấp các hệ thống lò hơi công nghiệp và các thiết bị liên quan như: kính thủy sáng lò hơi, thiết bị điều khiển mức nước lò hơi, thiết bị đo lường trong lò hơi.

Lắp đặt kính thủy sáng lò hơi

Hình 3: Lắp đặt kính thủy sáng lò hơi

Kích thước kính thủy sáng lò hơi

Kích thước cơ bản mà các hãng sản xuất như kính thủy Maxsos, kính thủy Ilmadur, kính thủy Klinger luôn có sẵn trên thị trường như: 165x34x17mm, 190x34x17mm, 220x34x17mm, 230x34x17mm, 250x34x17mm, 280x34x17mm, 320x34x17mm, 400x34x17mm, 220x30x17mm, 250x30x17mm, 280x30x17mm, 310x30x17mm…

Công ty TNHH Năng Lượng Nhiệt Bách Khoa

Hỗ trợ kĩ thuật và tư vấn: 091 775 40 59 / 097 384 04 68

Website: https://lohoibachkhoa.com/ hoặc https://hex-boilers.com/

 

Sản phẩm cùng loại
0917754059