Áp kế - đồng hồ đo áp lực trong lò hơi

Thông số đồng hồ đo áp suất hơi

Dãy đo: 0-4 bar, 0-6 bar, 0-10 bar, 0-16 bar, 0-25 bar, 0-40 bar…

Đường kính mặt đồng hồ: Ф63mm, Ф100mm, Ф160mm, Ф250mm

Chân kết: chân đứng hoặc chân sau

Vật liệu: Đồng, inox

Kính mặt đồng hồ : làm bằng nhựa, kính chịu lực

Dầu chống rung cho khu vực rung động cao

Ống Siphon cho đồng hồ đo áp suất hơi

Chúng tôi nhập khẩu và cung cấp các loại đồng hồ dùng đo nhiệt độ, đo áp suất, lưu lượng sử dụng cho lò hơi như: đồng hồ hiển thị kim, đồng hồ hiển thị số với nhiều thương hiệu khác nhau. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực lò hơi – nồi hơi chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng chọn được thiết bị phù hợp, hướng dẫn lắp đặt và hỗ trợ các dịch vụ về bảo hành, sửa chữa trong quá trình sử dụng thiết bị.

Mô tả sản phẩm

 - Dãy đo: 0-4 bar, 0-6 bar, 0-10 bar, 0-16 bar, 0-25 bar, 0-40 bar…

 - Đường kính mặt đồng hồ: Ф63mm, Ф100mm, Ф160mm, Ф250mm

 - Chân kết: chân đứng hoặc chân sau

 - Vật liệu: Đồng, inox

 - Kính mặt đồng hồ : làm bằng nhựa, kính chịu lực

 - Dầu chống rung cho khu vực rung động cao

 - Ống Siphon cho đồng hồ đo áp suất hơi

Đồng hồ đo áp lực nước là gì?

Đồng hồ đo áp lực hay còn được gọi là đồng hồ đo áp suất, là thiết bị được thiết kế giúp hiển thị áp lực hiện tại trong hệ thống ống dẫn, bình chịu áp và các thiết bị trong lò hơi công nghiệp, đồng hồ đo áp suất này có hình dáng tương tự như một đồng hồ chạy kim bình thường, tuy nhiên do có cấu tạo đặc biệt có thể đo được áp lực bên trong đường ống, bồn bể chịu áp.

Đồng hồ đo áp lực nước

Hình 1: Đồng hồ đo áp lực nước

Cấu tạo đồng hồ đo áp lực nước

Đối với đồng hồ đo áp lực, vật liệu của đồng hồ chính là yếu tố quyết định giá thành của đồng hồ. Đối với việc sử dụng đồng hồ áp suất để đo áp lực nước, có hai loại vật liệu để bạn lựa chọn:

 • Vỏ inox, chân bằng đồng: Sau một quá trình sử dụng, phần chân bằng đồng sẽ bị oxy hóa làm ảnh hưởng đến chất lượng của nước, nếu lắp đặt cho hệ thống nước sinh hoạt thì không nên dùng loại này.
 • Vỏ inox, chân bằng inox: Vỏ đồng hồ được làm bằng inox SS304, chân bằng inox SS304 hoặc SS316, do đó không bị oxy hóa trong quá trình sử dụng lâu dài, đảm bảo chất lượng nguồn nước, do đó nếu dùng cho hệ thống bơm cấp nước sạch thì nên dùng loại đồng hồ này. Tuy nhiên giá thành cao hơn so với đồng hồ vỏ inox, chân đồng.

Giá đồng hồ đo áp lực nước

Chúng tôi cung cấp đa dạng về chủng loại, hãng sản xuất, kích thước các loại đồng hồ đo áp lực nước, quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ báo giá. Chúng tôi nhận ship hàng miễn phí trên toàn quốc.

Đồng hồ đo áp suất hơi - áp kế

Áp kế - đồng hồ đo áp suất hơi là gì?

Là loại đồng hồ được dùng để đo áp suất của hơi nước hoặc khí. Cũng giống như những loại đồng hồ áp suất thông thường, đồng hồ đo áp suất hơi có 2 loại là đồng hồ dạng cơ và đồng hồ hiển thị điện tử.

Tuy nhiên các loại đồng hồ áp suất dạng điện tử thì thường không chịu được nhiệt độ cao, nhiệt độ chịu được chỉ vào khoảng 60 độ C trở lại.

Vì thế khi sử dụng đồng hồ áp suất điện tử để đo áp suất hơi nóng, ta phải dùng thêm các phụ kiện hỗ trợ giảm nhiệt như ống siphon để giảm bớt nhiệt độ hơi nóng tác động trực tiếp lên đồng hồ.

Còn đối với đồng hồ áp suất hơi nóng dạng cơ thì nhiệt độ phần chân ren có thể chịu được tối đa là 100 độ C.

Cách lắp đặt áp kế và ống siphon

Đồng hồ đo áp suất hơi nóng dạng cơ

Là loại thường dùng và phổ biến nhất hiện nay. Đối với loại này, hiện tại chúng tôi đang có loại đồng hồ PBX100LA của hãng Stiko-Hà Lan và M5000 của hãng Georgin-Pháp.

Cả 2 loại này đều có phần chân ren có thể chịu được nhiệt độ max là 100 độ C. Vì thế nên ta có thể dùng trong ứng dụng đo áp suất hơi nước nóng.

Tuy nhiên thì để bảo đảm an toàn, các bạn có thể dùng thêm ống siphon để hỗ trợ giảm nhiệt cho đồng hồ, giúp đồng hồ có độ bền cao hơn.

Đồng hồ đo áp suất hơi nóng với Xi-phông

Hình trên chính là hình ảnh thực tế của đồng hồ áp suất hơi nóng kết hợp với ống siphon mà bên mình đang cung cấp.

Khi hơi nóng đi qua ống siphon ở phần cong của ống (thường sẽ có nước), nhiệt độ của hơi nước sẽ được giảm xuống. Cụ thể thì đối với ống siphon, ta có thể giảm nhiệt độ của hơi nước nóng từ 200 độ C xuống còn khoảng 60 độ C.

Vì thế để đảm bảo an toàn khi sử dụng; ta nên dùng thêm ống siphon khi lắp đặt đồng hồ đo áp suấi hơi nóng.

Ống siphong đồng hồ đo áp suất hơi

Hình 2: Ống siphong đồng hồ đo áp suất hơi

Áp kế lò xo

Đồng hồ đo áp suất thiết kế theo kiểu lò xo ống Buordon

Nguyên lý hoạt động của áp kế lò xo:

Áp kế Bourdon sử dụng sự biến dạng của ống Bourdon đặc biệt do tác dụng của áp suất đo.

Cấu tạo của áp kế lò xo:

 • Ống Bourdon (ống chuyển tiếp áp suất) là thành phần chính của áp kế Bourdon (phẩn tử cảm biến) Ống này có tiết diện ngang dẹt, tròn hay elip.
 • Khi ống Bourdon chịu áp suất tăng, nó có chiều hướng duỗi ra và chuyển động được chuyền tới chỉ thị của đồng hồ thông qua thanh nối, cung dẻ quạt và bánh răng (phần tự đo). Nếu áp suất tác động lên ống giảm đi, nó sẽ cuộn lại và chuyển động lại truyền tới kim chỉ thị.
 • Áp kế này phù hợp cho việc đo áp suất cao hơn hoặc thấp hơn áp suất khí quyển.
 • Vật liệu sử dụng cho chế tạo ống Bourdon trong kết cấu loại áp kế này là đồng đỏ Photpho được kéo tạo hình hoặc thép không gỉ.
 • Đồng đỏ hoặc thép không gỉ cho chế tạo dẻ quạt, bánh răng thanh nối, vỏ áp kế bằng đồng hoặc nhựa Plastic.
 • Chuyển động của ống Bourdon được sử dụng thường xuyên trong các chuyển động đo và bộ điều khiển thay đổi tín hiệu ra loại khí nén hoặc điện.

Áp kế lò xo ống bourdon có các loại:

 • Áp kế Bourdon (Manometer) với ống Bourdon 3/4 vòng
 • Áp kế Bourdon với ống Bourdon nhiều vòng

Hoạt động của áp kế lò xo ống Bourdon

 • Khi ống Bourdon biến dạng thì đầu ống di chuyển, lúc đầu sự phụ thuộc giữa chúng là bậc nhất. Tiếp tục biến dạng, sự phụ thuộc này không còn bậc nhất nữa. Lúc ống đạt tới giới hạn tỷ lệ gọi là biến dạng dư, độ đo không còn chính xác (đây là một đặc tính quan trọng của ống Bourdon).
 • Tác dụng phụ đàn hồi của ống Bourdon: Là hiệu của di chuyển đầu mút ống khi tăng áp lực và giảm áp lực một cách từ từ. Tác dụng này phụ thuộc tính chất cơ học của ống và làm giảm độ chính xác của phép đo.
 • Giới hạn đo: 0,6 - 600 kg/cm2.

Cách chọ áp kế Bourdon

 • Xuất phát từ độ tin cậy làm việc của áp kế. Giới hạn trên thang đo chọn sao cho không vượt quá giá trị trung bình của đại lượng đo khi áp suất không đổi hay thay đổi đều đặn 1,5 lần. Còn khi áp suất sao động thì không quá 2 lần.
 • Áp suất đo nhỏ nhất không nhỏ nhơn 1/3 giới hạn trên của thang đo. Nhiệt độ quanh dụng cụ đo không vượt quá 40 độ C.

Đồng hồ áp lực dầu

Đồng hồ áp lực mặt dầu sử dụng loại chất lỏng có độ nhớt bên trong mặt đồng hồ. Chất lỏng này là một loại Gixerin, đây là một dạng este được cấu tạo từ các nguyên tố hóa học gồm C, H, O nhằm giảm chấn rung cho kim chỉ thị, bôi trơn và giảm oxy hóa của ống bourdon bên trong đồng hồ.

Đồng hồ áp lực mặt dầu được sử dụng nhiều trong công nghiệp, nhất là dùng để đo áp suất chất lỏng hoặc áp suất khí nén có sự thay đổi liên tục ( trong khoản thời gian ngắn). Nếu như bạn sử  dụng đồng hồ cơ học thì kim rung kim liên tục vì vậy giá trị sẽ không chính xác và có thể gây ra những rủi ro trong quá trình vận hành. Nhờ tác dụng của dầu Glixerin có tác dụng giúp kim đồng hồ vận chuyển êm ái nhất vì vậy mà đồng hồ đo áp suất dầu có thể làm việc liên tục mà ít bị vấn đề gì xảy ra.

Đồng hồ áp lực dầu

Hình 3: Đồng hồ áp lực dầu

Đồng hồ đo áp suất khí

Đồng hồ đo áp suất khí là gì?

Đồng hồ đo áp suất khí nén là thiết bị để đo áp lực khí hơi, thường được dùng để đo áp suất khí nén trong các hệ thống khí nén, bình khí nén hoặc các bầu góp hơi nước ở áp suất cao.

 • Phân loại đồng hồ đo áp suất khí
 • Đồng hồ đo áp suất kiểu lò xo
 • Đồng hồ đo áp suất kiểu pittông
 • Đồng hồ đo áp suất kiểu chất lỏng
 • Đồng hồ đo áp suất kiểu theo nguyên lý điện
 • Đồng hồ đo áp suất kiểu liên hợp

Giá đồng hồ đo áp suất khí

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ báo giá. Chúng tôi ship hàng miễn phí tất cả các loại đồng hồ đo áp suất cũng như các thiết bị đo lường khác trong hệ thống lò hơi công nghiệp.

Mua đồng hồ áp suất – áp kế ở đâu?

Tại Lò hơi Bách Khoa, Với kinh nghiệm lâu năm cung cấp các dịch vụ trong lĩnh vực lò hơi công nghiệp, chúng tôi đang cung cấp ra thị trường dòng sản phẩm đồng hồ đo áp suất hơi nóng PBX100LA của hãng Stiko-Hà Lan và M5000 hãng Georgin-Pháp và các thiết bị đo lường khác như: đồng hồ đo nhiệt độ, súng bắn nhiệt độ hồng ngoại, kính thủy lò hơi, đồng hồ đo lưu lượng hơi nước…

Khi mua các thiết bị tại Lò hơi Bách Khoa, quý khác sẽ được:

 • Miễn phí ship hàng toàn quốc.
 • Bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 nếu do lỗi kỹ thuật.
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7.
 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình hỗ trợ.

CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG NHIỆT BÁCH KHOA

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Thôn 3, Xã Vạn Phúc, Huyện Thanh Trì, Tp Hà Nội

Di động: 091 775 40 59/ 097 384 04 68

E-mail: hex.boilers@gmail.com        

Website: https://hex-boilers.com/

Sản phẩm cùng loại
0917754059