Đồng hồ đo lưu lượng hơi

Đặc điểm của đồng hồ đo lưu lượng hơi

 - An toàn quá trình cao nhất.

 - Tính sẵn sàng cao - độ bền đã được chứng minh, khả năng chống rung, sốc nhiệt độ và thủy kích.

 - Không cần phải bảo trì nhiều.

 - Ít điểm đo - chức năng mở rộng cho phép đo đa biến

 - Hiệu suất cao nhất - lưu lượng khối lượng trực tiếp và đo được cả: hơi ẩm, hơi bão hòa, hơi quá nhiệt.

 - Nhiệt độ chất lưu từ -200 đến +400 ° C (-328 đến +752 ° F).

 - Áp suất làm việc lên đến 40 bar.

 - Dự phòng với hai cảm biến và thiết bị điện tử

Mô tả sản phẩm

 - An toàn quá trình cao nhất.

 - Tính sẵn sàng cao - độ bền đã được chứng minh, khả năng chống rung, sốc nhiệt độ và thủy kích.

 - Không cần phải bảo trì nhiều.

 - Ít điểm đo - chức năng mở rộng cho phép đo đa biến

 - Hiệu suất cao nhất - lưu lượng khối lượng trực tiếp và đo được cả: hơi ẩm, hơi bão hòa, hơi quá nhiệt.

 - Nhiệt độ chất lưu từ -200 đến +400 ° C (-328 đến +752 ° F).

 - Áp suất làm việc lên đến 40 bar.

 - Dự phòng với hai cảm biến và thiết bị điện tử

Tổng quan về đồng hồ đo lưu lượng hơi

Công ty TNHH Năng Lượng Nhiệt Bách Khoa cung cấp một loạt các máy đo lưu lượng hơi. Đồng hồ đo lưu lượng hơi dòng xoáy – vortex của chúng tôi  là sự lựa chọn phổ biến nhất để đo lưu lượng hơi bão hòa khô hoặc quá nhiệt.

Hơi nước được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau theo một số cách. Nó có thể được sử dụng trực tiếp trong khử trùng và làm ẩm, hoặc gián tiếp như một phương tiện để sưởi ấm quá trình và không gian, mà nó phù hợp lý tưởng do đặc tính dễ điều chỉnh và đo lường các thông số về nhiệt độ và áp suất của nó. Chế biến thực phẩm, sản xuất đồ uống và sản xuất bia đều sử dụng hơi nước, cũng như nhiều ngành khác như dược phẩm và hóa dầu…

Công nghệ đo lưu lượng khác nhau có sẵn để đo hơi nước. Sự phù hợp nhất sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của từng ứng dụng cụ thể.

Đồng hồ đo lưu lượng dạng chênh lệch áp suất

Đồng hồ đo lưu lượng dạng chênh lệch áp suất được sử dụng để đo hơi nước bao gồm các tấm lỗ, đồng hồ đo mục tiêu, ống venturi và ống pitot. Tất cả đều có ưu điểm là chúng thường có sẵn với chi phí thấp nhưng cũng có những nhược điểm đáng kể. 

Tất cả các thiết bị này đều có những vị trí đặc biệt, theo thời gian sẽ bị mòn và làm giảm độ chính xác. Phạm vi cũng là một vấn đề do những hạn chế của bộ các phần tử DP (Differential pressure) sử dụng trích xuất căn bậc hai để tính toán lưu lượng. Trong một nỗ lực để khắc phục vấn đề này, Phương án xếp chồng tín hiệu từ các phần tử DP được áp dụng. Phải cẩn thận khi lắp đặt để các đường truyển tín hiệu từ DP về không bị xung đột.

Đồng hồ đo lưu lượng dạng biến đổi tiết kiện

Đồng hồ đo lưu lượng dạng biến đổi tiết diện thường là các thiết bị cơ khí hoặc có sẵn với sự lựa chọn hạn chế tín hiệu đầu ra (thường là 4-20mA). Độ chính xác là vấn đề chính của loại đồng hồ đo lưu lượng này. Người dùng có thể mong đợi các sai số tốt nhất dao động từ 5% đến 10%.

Đồng hồ đo lưu lượng hơi tuabin

Đồng hồ lưu lượng hơi tuabin có thể được sử dụng cho lưu lượng hơi nước và có thể đưa ra tỷ lệ lưu lượng hợp lý. Tuy nhiên, nhược điểm dựa vào nguyên tắc hoạt động của loại thiết bị này là nếu hơi nước chứa ẩm thì dòng chảy hai pha (hỗn hợp hơi nước và nước ngưng) sẽ xảy ra. Nước ngưng tụ trong dòng chảy có thể làm hỏng các cánh tuabin và làm giảm hiệu quả đo chính xác.

Đồng hồ đo lưu lượng Coriolis

Đồng hồ đo lưu lượng coriolis một công nghệ mới nổi để đo lưu lượng hơi nước nhưng gặp phải vấn đề chính tương tự như máy đo lưu lượng tuabin. Thiết bị đồng hồ đo lưu lượng hơi nước này có thể đo dòng chảy 1 pha là hơi. Nếu như trong dòng hơi có pha trộn nước ngưng thì ko ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị, nhưng chắc chắn ảnh hưởng rất lớn đến độ chính xác và kết quả đo đạc.

Đồng hồ đo lưu lượng dòng xoáy – vortex

Đồng hồ đo lưu lượng dòng xoáy – vortex rất đáng tin cậy khi được sử dụng để đo lưu lượng hơi và không gặp phải những bất lợi được liệt kê ở trên. Trái lại đồng hồ đo lưu lượng dòng xoáy – vortex có thể mang lại những lợi thế khác biệt. Thiết bị chỉ  gây ra sụt áp tối thiểu, và có thể làm việc ở điều kiện áp suất và nhiệt độ cao. Và đặc biệt là đồng hồ đo lưu lượng dòng xoáy theo công nghệ vortex này có thể đo chính xác cao các trạng thái của hơi nước:  hơi ẩm, hơi bão hòa, hơi quá nhiệt.

Đồng hồ đo lưu lượng hơi vortex

Hình 1: Đồng hồ lưu lượng hơi dòng xoáy vortex

Đồng hồ đo lưu lượng dòng xoáy – vortex hoạt động như thế nào?

Một hạn chế đối với dòng chảy thẳng đứng, một vật thể được gắn vào bên trong dòng chảy của đồng hồ đo lưu lượng hơi và trong dòng chảy của dòng xoáy vật thể này được tạo ra xen kẽ ở mỗi bên, tương tự như hiệu ứng gợn sóng của một lá cờ thổi trong gió. Các cảm biến trong dòng chảy của đồng hồ đo lưu lượng hơi sẽ đếm các xoáy khi chúng được tạo ra. Có một mối quan hệ trực tiếp giữa lưu lượng thể tích và số lượng xoáy được tạo ra và các thiết bị điện tử gắn trên đầu chuyển đổi các tín hiệu nhận được từ các cảm biến để hiển thị tốc độ và tổng lưu lượng tức thời.

Nguyên lý hoạt động đồng hồ lưu lượng hơi vortex

Hình 2: Nguyên lý làm việc đồng hồ lưu lượng hơi dòng xoáy - vortex

Đồng hồ đo lưu lượng hơi của công ty TNHH Năng Lượng Nhiệt Bách Khoa

Đồng hồ đo dòng chảy xoáy – vortex của chúng tôi có sẵn cho các đường ống DN25 đến DN250 cả 2 loại mặt bích và đầu ren. Cung cấp lợi thế của một phạm vi dòng chảy rộng, thêm vào đó là không có bộ phận chuyển động. Màn hình LCD tích hợp hoặc được gắn từ xa cho biết tốc độ dòng và các thông số liên quan.

Tỉ lệ đầu vào lưu lượng dòng chảy thông thường là 30: 1 với sai số đo từ 1 đến 2%. Một cảm biến nhiệt độ tích hợp cho phép lưu lượng kế đo lưu lượng khối của hơi ẩm và hơi khô và, với việc bổ sung một bộ truyền áp suất bên ngoài, có thể đo chính xác với cả dòng hơi quá nhiệt. 

Ưu điểm của đồng hồ lưu lượng hơi dòng vortex

  • Giá cả hợp lý (cung cấp vận tốc cao và giảm áp suất cao là chấp nhận được)

  • Không có bộ phận chuyển động.

  • Ít kháng hóa chất với dòng chảy.

 Nhược điểm của đồng hồ lưu lượng hơi dòng vortex:

  • Ở lưu lượng thấp, các xung không được tạo ra và đồng hồ lưu lượng hơi có thể được hiển thông số rất thấp và thậm chí bằng 0.

  • Vận tốc tối đa mà dòng chảy làm việc ở vận tốc 80 hoặc 100 m/s, điều này sẽ gây ra vấn đề nghiêm trọng trong hệ thống hơi nước, đặc biệt là nếu hơi nước ướt hoặc bẩn. Vận tốc thấp hơn được tìm thấy trong ống hơi sẽ làm giảm công suất của đồng hồ lưu lượng hơi xoáy.

  • Khi đường ống rung có thể gây ra sai số cho đồng hồ.

  • Cài đặt đúng quy cách là rất quan trọng vì một miếng đệm nhô ra hoặc hạt xỉ hàn có thể làm cho thiết bị hoạt động không chính xác.

  • Phải có đường ống thẳng dài, rõ ràng của hệ thống đường ống ngược dòng, như đối với đồng hồ lưu lượng hơi dạng lỗ.

 Các ứng dụng điển hình cho đồng hồ lưu lượng hơi dòng vortex:

  • Đo hơi trực tiếp tại cả hai vị trí lò hơi và điểm sử dụng.

  • Đo khí tự nhiên cho lưu lượng nhiên liệu lò hơi.


Lắp đặt đồng hồ lưu lượng hơi vortex

Hình 2: Lắp đặt đồng hồ lưu lượng hơi vortex

Tìm hiểu thêm về các loại đồng hồ hơi tại đây.

Giới thiệu về Công ty TNHH Năng Lượng Nhiệt Bách Khoa

Đi kèm với lĩnh vực lò hơi công nghiêp, tại Việt Nam, Công ty TNHH Năng Lượng Nhiệt Bách Khoa là đơn vị có uy tín cung cấp các loại thiết bị đo lường chuyên dùng cho lò hơi như: áp kế, nhiệt kế, đồng hồ đo lưu lượng nước, đồng hồ đo lưu lượng hơi…

Khi đến với chúng tôi, quý khách hàng không những mua được sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng hơi chất lượng cao với giá tốt mà còn được chúng tôi hỗ trợ tư vấn lắp đặt, sử dụng và các dịch vụ về bảo hành, bảo trì thiết bị.

Công ty TNHH Năng Lượng Nhiệt Bách Khoa là công ty chuyên nghiệp và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực lắp đặt lò hơi công nghiệp.

Lò hơi Bách Khoa cũng là hãng lò hơi được ưa chuộng nhất ở các tỉnh miền tây nam bộ, với sản phẩm nổi bật nhất là lò hơi tầng sôi đốt trấu rời và than cám.

Tại miền tây nam bộ, chúng tôi đã cung cấp lò hơi cho hầu hết các tỉnh thành như: Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Sóc Trăng, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh…

Với kinh nghiệm hàng chục năm trong việc tính toàn, thiết kế, chế tạo các loại lò hơi như: lò hơi tầng sôi, lò hơi ghi tĩnh, lò hơi ghi xích…, lò hơi của chúng tôi được thiết kế đốt được hầu hết các loại nhiên liệu hiện có trên thị trường Việt Nam như: lò hơi đốt than, lò hơi đốt rác, lò hơi đốt vải vụn, lò hơi đốt củi, lò hơi đốt trấu, lò hơi đốt dầu, lò hơi đốt gas…

CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG NHIỆT BÁCH KHOA

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Thôn 3, Xã Vạn Phúc, Huyện Thanh Trì, Tp Hà Nội

Di động: 091 775 40 59

Hotline: 097 384 04 68

E-mail: hex.boilers@gmail.com        

Website: https://hex-boilers.com/

Sản phẩm cùng loại
0917754059