Các loại lò hơi công nghiệp- Các công nghệ lò hơi tiên tiến và phổ biến nhất hiện nay.

Lò hơi công nghiệp là thiết bị quan trọng đối với các nhà máy có nhu cầu sử dụng nhiệt, và mỗi ngành lại có nhu cầu sử dụng nhiệt ở những mức độ và công suất khác nhau. Để đáp ứng những nhu cầu đa dạng khác nhau của khách hàng, giúp doanh nghiệp có nhiều lựa chọn hơn, HeXboiler sẽ tổng hợp lại các loại lò hơi công nghiệp mà chúng tôi đang cung cấp. Và đây cũng là những công nghệ lò hơi tiên tiến và phổ biến nhất hiện nay.

Lò hơi tầng sôi

Lò hơi tầng sôi là sản phẩm hàng đầu của Lò hơi Bách Khoa, là sản phẩm đã được chúng tôi nghiên cứu và phát triển có thể đốt được nhiều loại nhiên liệu khác nhau như nhiên liệu hoá thạch, nhiên liệu biomass. Với dải công suất thiết kế lên đến 50 tấn/giờ và hiệu suất đạt 85% trở lên, lò hơi tầng sôi phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô từ nhỏ đến lớn.

Lò hơi tầng sôi là loại lò sử dụng công nghệ đốt cháy nhiên liệu trong lớp sôi, được tạo bởi các nguyên liệu đốt. Có thể hiểu lò hơi tầng sôi là một vùng không gian được tạo bởi các hạt ở thể rắn như cát, tro, than, đá vôi, vv. Chúng sẽ được nâng lên ở trạng thái lơ lửng trong buồng đốt do áp lực của dòng không khí. Theo đó, lớp nguyên liệu trong buồng đốt sẽ ở trạng thái giãn nở, sự tiếp xúc giữa không khí và nhiên liệu cũng được tăng lên rất nhiều. Các hạt chuyển động tự do và sôi giống như chất lỏng ở trạng thái này và được gọi là tầng sôi hay lớp sôi.

Ở loại lò hơi này, nhiệt độ buồng đốt luôn được duy trì ở nhiệt độ rất cao từ 800- 900oC, tạo điều kiện cháy kiệt nhiên liệu ở trong buồng đốt và thải ra ít khí độc hại cho môi trường.

Các loại <a href='https://hex-boilers.com/'>lò hơi</a> công nghiệp

Các loại lò hơi công nghiệp

Lò hơi ghi tĩnh

Lò hơi ghi tĩnh là loại lò hơi công nghiệp có công nghệ đốt trên mặt ghi cố định, đưa nhiên liệu vào trong buồng đốt bằng phương pháp thủ công. Nhiên liệu được đưa qua cửa lò vào ghi, nhiên liệu mới đưa vào nằm trên lớp nhiên liệu cũ đang cháy. Không khí cung cấp cho quá trình cháy được thổi từ gầm ghi lên qua lớp tro xỉ, được gia nhiệt tới một nhiệt độ nhất định, đồng thời có tác dụng làm cho một ít cốc chưa cháy hết trong xỉ tiếp tục cháy hết. Sau đó không khí đã nóng sẽ cung cấp oxy cho lớp cốc đang cháy. Buồng lửa ghi tĩnh làm việc với nhiều loại nhiên liệu có kích cỡ khác nhau, đặc biệt là kích cỡ lớn.

Các loại <a href='https://hex-boilers.com/'>lò hơi</a> công nghiệp

Các loại lò hơi công nghiệp

Lò hơi ghi xích

Đặc tính lò hơi ghi xích

Lò hơi ghi xích là loại lò hơi công suất vừa hoặc lớn. Hiện nay đang được sử dụng khá phổ biến trong các ngành công nghiệp bởi các đặc tính vượt trội như:

  • Cấp than, thải xỉ hoàn toàn tự động
  • Hoạt động với nhiệt độ và áp suất ổn định
  • Có thể đốt được nhiều loại nhiên liệu khác nhau
  • Vận hành đơn giản và bền bỉ.

Đây là công nghệ đốt trên mặt ghi chuyển động vô tận và lớp nhiên liệu chuyển động đồng thời với ghi. Ghi xích được chuyển động từ trước ra sau nhờ trục truyền (đặt ở phía trước). Trục truyền được truyền động bằng động cơ điện qua hộp giảm tốc. Trong quá trình chuyển động theo ghi từ trước ra sau, các giai đoạn của quá trình cháy nhiên liệu đã lần lượt xảy ra và chiếm những vùng nhất định theo chiều dài ghi.

Không khí cung cấp cho quá trình cháy được thổi từ dưới lên trên nhờ quạt gió đưa qua các hộc gió. Để phân phối không khí đều trên mặt ghi, trong các hộc gió đặt các lá chắn hình lưỡi gà. Buồng lửa ghi xích sẽ làm việc hiệu quả với nhiên liệu có cỡ hạt đồng đều, không quá lớn.

<a href='https://hex-boilers.com/'>lò hơi</a> đốt củi

Các loại lò hơi công nghiệp

Lò hơi đốt dầu, đốt gas

Hiện nay, trên thị trường đang có 2 loại lò hơi đốt dầu, đốt gas đó là lò hơi dạng đứng và dạng nằm với công suất hoạt động từ 2- 15 tấn/giờ. Lò hơi đốt dầu, đốt gas được thiết kế với 3 pass, hộp khói ướt, ống lò và ống lữa nhằm nâng cao hiệu suất của lò lên đến 95%.

Loại lò hơi này hoạt động hoàn toàn tự động và không sinh ra khói bụi nên hoàn toàn thân thiện với mơi trường. Tuy nhiên, do chi phí cho nhiên liệu dầu và gas khá cao nên lò hơi đốt dầu, gas thường được sử dụng trong các ứng dụng quy mô nhỏ hơn.

nồi hơi đốt dầu

Các loại lò hơi công nghiệp

Lò dầu tải nhiệt

Lò dầu tải nhiệt hay còn gọi là lò dầu truyền nhiệt, là thiết bị làm việc ở nhiệt độ cao nhưng áp suất thấp hơn lò hơi vì vậy hoạt động an toàn và hoàn toàn tự động, hiệu suất cao và ít tổn thất nhiệt. Lò dầu tải nhiệt sử dụng dầu làm môi chất truyền nhiệt, không sử dụng nước nên ít gây hiện tượng cáu cặn và ăn mòn hơn lò hơi.

Ứng dụng chung của các loại lò hơi công nghiệp

Các loại lò hơi công nghiệp tuy có cấu tạo, cách hoạt động có khác nhau nhưng mục đích chính vẫn là tạo ra nguồn hơi nước mang nhiệt (năng lượng) phục vụ cho các hoạt động sản xuất và đời sống. Hơi nước mà lò hơi công nghiệp tạo ra có thể là hơi nước bão hoà hoặc hơi nước quá nhiệt. Với những nhu cầu nào sử dụng hơi quá nhiệt thì các loại lò hơi công nghiệp phải lắp bộ quá nhiệt để gia nhiệt cho hơi nước bão hoà thành hơi quá nhiệt.

Ứng dụng đặc trưng của lò hơi công nghiệp

Dưới đây là một số ứng dụng đặc trưng của các loại lò hơi công nghiệp:

Trong ngành thực phẩm: lò hơi công nghiệp có vai trò quan trọng trong việc nấu nướng, hấp, và làm nóng các thành phần thực phẩm khác nhau cũng như tiệt trùng dụng cụ đựng.

Giặt là và công nghiệp dệt may: Lò hơi cung cấp hơi nước cần thiết để vận hành các thiết bị giặt là và làm sạch trong các cơ sở công nghiệp. Sử dụng hơi nước cho quá trình sấy, nhuộm ở các xưởng may.

lò dầu tải nhiệt

Các loại lò hơi công nghiệp

Chế biến dầu khí: Ngành dầu và khí sử dụng lò hơi để tạo nhiệt và áp lực cần thiết cho các quy trình chưng cất, xử lý và sản xuất sản phẩm dầu và khí.

Sản xuất giấy và bột giấy: Lò hơi cung cấp hơi nước cho các quá trình sản xuất giấy và bột giấy, bao gồm cả việc tạo ẩm, ép và sấy khô giấy.

Sản xuất điện năng: Lò hơi công nghiệp thường được sử dụng trong các nhà máy điện để sản xuất hơi nước, cung cấp năng lượng cần thiết để vận hành các turbine và tạo ra điện năng.

Sản xuất hóa chất: Trong ngành công nghiệp hóa chất, lò hơi được sử dụng để sản xuất hơi nước để thực hiện các quá trình như chưng cất, hấp thụ và xử lý hóa chất.

Hệ thống làm nóng không gian: Lò hơi cung cấp nhiệt cho các hệ thống làm nóng không gian trong các tòa nhà, nhà xưởng, trung tâm thương mại và nhiều ứng dụng khác.

Trong các hệ thống sấy công nghiệp: Lò hơi là bộ phận quan trọng cung cấp hơi nước và nhiệt cho các hệ thống sấy như sấy nông sản, sấy gỗ, vv.

Trong y tế và các ngành chế biến: Hơi nước dùng để thanh trùng các dụng cụ.

Khi quý khách có nhu cầu sử dụng các loại lò hơi công nghiệp phụ vụ cho hoạt động sản xuất của mình mà chưa lựa chọn được sản phẩm như ý. Hãy liên hệ ngay với Lò hơi Bách Khoa để được tư vấn nhanh nhất và giúp quý khách có được sản phẩm phù hợp như ý.

0917754059