Chế tạo, lắp đặt lò hơi tại Long An

Cung cấp các loại lò hơi công nghiệp tại Long An

Công ty TNHH Năng Lượng Nhiệt Bách Khoa hiện đang cung cấp tất cả các loại lò hơi công nghiệp tại Long An như:

 • Lò hơi tầng sôi
 • Lò hơi ghi tĩnh
 • Lò hơi ghi xích
 • Lò hơi ghi thang

Hiện nay các loại lò hơi của  chúng tôi đang được thị trường trong nước đánh giá cao về đốt các loại nhiên liệu như: than, trấu rời, mùn cưa, củi cây, vỏ hạt điều… Với công suất từ 1 – 100 tấn/ giờ. Lò hơi được chế tạo theo TCVN 6413: 2007 và TCVN 7704 : 1998.

Về công nghệ đốt than tầng sôi tuần hoàn

Đây là một công nghệ đốt được phát triển từ công nghệ đốt trên ghi cố định. Gió cấp một được thổi từ dưới ghi lên. Khi tốc độ gió đủ lớn sẽ tạo ra một lực cuốn thắng được trọng lực của hạt và khi đó, các hạt sẽ bắt đầu dịch chuyển lên trên tạo ra một lớp hạt lơ lửng giống như một lớp chất lỏng.

Chiều cao lớp sôi được giữ cố định trong một khoảng cho phép nào đó. Không gian cháy chỉ chiếm một phần trong toàn bộ buồng đốt. Gió cấp vào từ quạt có hai nhiệm vụ: cung cấp không khí cho quá trình cháy của nhiên liệu, tạo và duy trì lớp sôi.

Khi tốc độ gió cấp vượt quá tốc độ gió tới hạn, chất rắn sẽ bị thổi bay ra khỏi lớp. Nếu hạt tương đối thô có thể sẽ quay trở lại mặt ghi do ảnh hưởng của trọng lực. Nếu tiếp tục tăng tốc độ gió thì có thể một bộ phận hoặc toàn bộ chất rắn trên mặt ghi rơi vào trạng thái chuyển động hai hướng: một hướng đi lên do lực nâng, một hướng đi xuống trở lại mặt ghi do trọng lực. Trạng thái này giống như trạng thái sôi của chất lỏng, tốc độ gió tại đó là umf  (tốc độ sôi tối thiểu). Lúc đó, lớp chất rắn chuyển động từ trạng thái lớp cố định sang trạng thái lớp sôi hay lớp sôi. Khi tốc độ gió tiếp tục tăng, toàn bộ lớp sôi sẽ bị phá huỷ, các chất rắn trong lớp sôi đều bị bay ra ngoài, tương tự nếu tốc độ gió quá nhỏ không đủ để nâng khối lượng các hạt lên thì lớp sôi lại trở thành lớp cố định.

Nguyên lý lò hơi đốt than tầng sôi tuần hoàn

Nguyên lý hoạt động lò hơi đôt than tầng sôi tuần hoàn

Tổng quan về nồi hơi đốt than tầng sôi tuần hoàn

Nồi hơi đốt than tầng sôi là loại tổ hợp ống lửa, ống nước, buồng đốt ngoài. Kết cấu chính của cụm sinh hơi gồm có:

 • Hệ thống cung cấp nhiên liệu: hoàn toàn tự động;
 • Phần buồng đốt.
 • Phần thân lò (trao đổi nhiệt đối lưu).
 • Bộ hâm nước, sấy không khí.
 • Bộ Cyclone chùm khử bụi.
 • Dàn ống sinh hơi gồm có: 2 dàn ống bức xạ bên, 1 dàn ống bức xạ trước, 1 dàn bức xạ sau và 1 chùm ống đối lưu.
 • Các ống góp được bố trí quanh buồng đốt và liên kết với thân lò tạo thành vòng tuần hoàn tự nhiên.
 • Toàn bộ cụm thân lò được đỡ trên bệ đỡ. Hệ thống cầu thang và sàn thao tác cho phép thực hiện các thao tác tại mọi vị trí cần thiết.

Tường lò được kết cấu nhiều lớp cấu tạo bằng gạch chịu lửa và bông gốm, bông thuỷ tinh để ngăn chặn sự thất thoát nhiệt ra ngoài môi trường để đảm bảo nhiệt thế buồng đốt và hiệu suất của lò, cũng như điều kiện làm việc của công nhân vận hành quanh lò.

Lắp đặt lò hơi tại Long An

Lắp đặt lò hơi tại Long An​

Nhiên liệu từ kho chứa, qua hệ thống cung cấp nhiên liệu, đưa lên phễu chứa trung gian. Từ đây, nhiên liệu do tự trọng, qua van cấp liệu vào lò. Tại đây, nhiên liệu được đốt cháy kiệt trong buồng đốt.

Không khí cần thiết cho sự cháy được quạt gió (quạt FD) thổi qua bộ sấy không khí, tận dụng nhiệt của khói thải để gia nhiệt cho không khí trước khi cấp vào buồng đốt của nồi hơi.

Bộ phận chính của hệ thống phân phối gió của nồi hơi là ghi phân phối gió (gồm cả các chụp thổi gió và hộp gió dưới ghi) và đường ống dẫn gió cấp 1. Các thông số thiết kế và vận hành các loại gió có ảnh hưởng rất lớn đến việc vận hành lò.

Công dụng chủ yếu của ghi phân phối gió là nhờ vào trở lực của bản thân ghi khiến cho việc phân phối gió đều ở hai phía trên và dưới ghi, không khí đưa vào phần dưới buồng đốt phân phối đều và tạo một trạng thái sôi đồng đều. Hơn nữa, ghi phân phối gió còn có tác dụng nâng đỡ lớp vật liệu trơ của lớp sôi. Khi nồi hơi đang làm việc bình thường, nếu quạt gió đột nhiên dừng thì toàn bộ trọng lượng lớp liệu sẽ tác dụng lên bề mặt tấm ghi, vì vậy tấm ghi phải có khả năng chịu đựng được tải trọng lớn.

Nhiệt lượng toả ra trong buồng đốt được truyền bằng bức xạ cho các dàn ống vách bên, vách trước và vách sau của buồng đốt. Tiếp đó dòng sản phẩm cháy đi qua cửa khói bố trí phía trên vách sau buồng đốt đi vào chùm ống đối lưu thực hiện quá trình trao đổi nhiệt đối lưu cho chùm ống và thoát ra khỏi lò.

Cung cấp nồi hơi tại Long An

Cung cấp nồi hơi tại Long An​

Khói thoát ra từ nồi hơi được dẫn vào bộ sấy không khí và bộ hâm nước qua 1 kênh khói được bố trí ở phần trên của chùm ống đối lưu. Khói nóng chuyển động qua bộ sấy không khí, bộ hâm nước và tiếp tục truyền nhiệt để sấy nóng không khí và gia nhiệt cho nước cấp trước khi vào nồi hơi.

Sau đó khói được dẫn qua bộ khử bụi cấu tạo dạng cyclon chùm, được quạt hút đưa qua bể dập bụi bằng nước đi qua ống khói và ra ngoài môi trường.

Nồi hơi tầng sôi mang nhãn hiệu NỒI HƠI BÁCH KHOA có các đặc điểm sau:

 • Hoàn toàn tự động.
 • Loại nồi hơi tổ hợp ống nước, ống lửa, tuần hoàn tự nhiên.
 • Nhiệt độ buồng đốt thấp (750 – 900oC) thấp hơn nhiệt độ chảy của tro xỉ, giảm sự hình thành và phát thải NOx, giảm quá trình ăn mòn và mài mòn ở nhiệt độ cao…

Các dự án lò hơi mà Năng Lượng Nhiệt Bách Khoa đã tiến hành lắp đặt tại Long An

Chúng tôi được quý khách hàng và quý doanh nghiệp tại Long An tin tưởng và đặt hàng các sản phẩm lò hơi của chúng tôi, cụ thể như:

 1. Dự án lò hơi tầng sôi đốt đa nhiên liệu công suất 3 tấn/giờ, công ty cp Đồng Tâm Long An.
 2. Dự án lò hơi đốt củi loại đứng công suât 500 tấn/ giờ, công ty TNHH Tungtex.
 3. Dự án lò hơi tầng sôi hỗn hợp kết hợp đốt củi trấu và trấu rời, Công ty TNHH Lâm Hưng.
 4. Lò hơi tầng sôi đốt trấu công suất 5 tấn/giờ, công ty CP Bao bì Tín Thành.

Tại Sao lại chọn Lò Hơi Bách Khoa

Công ty TNHH Năng Lượng Nhiệt Bách Khoa được thành lập với đội ngũ lãnh đạo, kỹ sư chuyên sâu về lò hơi công nghiệp cũng như ngành nhiệt. Có kinh nghiệm hàng chục năm trong lĩnh vực lò hơi cũng như các thiết bị về áp lực, thiết bị trao đổi nhiệt...

Sản phẩm của Lò Hơi Bách Khoa chú trọng đến chất lượng của từng hạng mục và luôn được tối ưu để giảm thiểu tiêu hao nhiên liệu để tiết kiệm chi phí kinh doanh cho quý doanh nghiệp. Ngoài ra các yếu tố khác luôn được tối ưu và đạt chất lượng vượt trội so với các công ty khác trong cùng 1 lĩnh vực: như phát thải môi trường thấp, giảm được số lượng công nhân vận hành, độ ồn xung quanh nhà lò thấp...

Công ty TNHH Năng Lượng Nhiệt Bách Khoa có đội ngũ cán bộ, quản lý, lực lượng công nhân viên nhiều năm kinh nghiệm đã tham gia thi công xây lắp các công trình lớn.

Với tinh thần hợp tác cùng phát triển, Công ty TNHH Năng Lượng Nhiệt Bách Khoa rất mong được hợp tác cùng quý khách hàng, doanh nghiệp… trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG NHIỆT BÁCH KHOA

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Thôn 3, Xã Vạn Phúc, Huyện Thanh Trì, Tp Hà Nội

Di động: 091 775 40 59 

Hotline: 097 384 04 68

E-mail: hex.boilers@gmail.com        

Website: https://hex-boilers.com/

0917 754 059