Giảm hơn 30% tiêu hao nhiên liệu từ đốt than chuyển sang đốt nhiên liệu sinh khối.

 

Tại sao các loại lò hơi đốt than đang mắc chi phí tiêu hao nhiên liệu rất cao?

Từ trước đến nay, than đá Việt Nam và than đá nhập khẩu Indonesia là nhiên liệu chính cho các nhà máy sử dụng để đốt lò hơi cung cấp nhu cầu về hơi nước cho nhà máy sản xuất công nghiệp.

Bên cạnh các ưu điểm như nhiệt lượng cao và ổn định, thì việc sử dụng than đá cho lò hơi công nghiệp đang tồn tại nhiều nhược điểm lớn như sau:

  • Một là, than đá là nhiên liệu hóa thạch, nên ngày càng khan hiếm dẫn đến giá thành ngày càng tăng.
  • Hai là, việc mua than đá thường bị đội thêm chi phí vận chuyển do phải vận chuyển từ các cảng hoặc các nguồn than từ Quảng Ninh.
  • Ba là, việc đốt nhiên liệu than đá làm phát thải ra môi trường nghiêm trọng, chính phủ Việt nam đã ký hiệp ước COP28 về việc cắt giảm phát thải lộ trình từ 2030 đến 2050.

Việc đốt than đá tốn kém chi phí như thế mà tại sao nhiều doanh nghiệp không chuyển đổi sang các công nghệ lò hơi mới hơn, sử dụng nhiên liệu biomass để tiết kiệm chi phí tiêu hao nhiên liệu và thân thiện với môi trường hơn.

<a href='https://hex-boilers.com/'>lò hơi</a> tầng sôi

Mô hình lò hơi tầng sôi sử dụng nhiên liệu biomass hiệu quả nhất hiện nay

Lò hơi 5 tấn có thể tiết kiệm được 300 triệu/tháng bằng việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu biomass.

Theo tính toán của Lò Hơi Bách Khoa, với một lò hơi công suất thiết kế 05 tấn/giờ, được vận hành ở 80% công suất, tức là 04 tấn/giờ, làm việc 8 giờ/ngày và 26 ngày/tháng.

Thì có thể tiết kiệm được chi phí tiêu hao nhiên liệu từ 300 triệu/tháng trở lên nếu chuyển đổi sang sử dụng nhiên liệu sinh khối.

Ưu điểm vượt trội khi sử dụng nhiên liệu biomass cho lò hơi (nồi hơi)

  • Nhiên liệu biomass thường phân phối đều ở các địa phương, tùy vào từng địa phương mà có thể lựa chọn các loại nhiên liệu sinh khối phù hợp để sử dụng, tối ưu về sự ổn định nguồn cung và chi phí vận chuyển. Ví dụ ở miền trung và vùng núi phía bắc thì có dăm gỗ và vỏ cây băm, ở đồng bằng thì có vỏ trấu rời…
  • Nhiên liệu sinh khối bản chất là phế phẩm trong các ngành nông lâm nghiệp, cho nên giá thành thường rẻ hơn rất nhiều so với các loại nhiên liệu hóa thạch như than đá, dầu DO hoặc khí hóa lỏng.
  • Hiện nay Lò Hơi bách Khoa đã phát triển mạnh được các công nghệ để đốt các loại nhiên liệu sinh khối, đã được ứng dụng cho hàng trăm khách hàng trên cả nước

Các loại lò hơi đốt biomass của Lò Hơi Bách Khoa

Nắm được nỗi đau của các chủ doanh nghiệp về việc kiểm soát chi phí vận hành, Lò Hơi Bách Khoa đã nghiên cứu phát triển và ứng dụng 2 loại lò hơi phù hợp để sử dụng nhiên liệu sinh khối.

Lò hơi tầng sôi: để đốt các loại nhiên liệu có kích thước nhỏ (như vỏ cây băm, dăm gỗ, trấu rời và mùn cưa …)

Lò hơi ghi tĩnh: đốt các loại nhiên liệu như (viên nén gỗ, củi trấu, củi…)

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 0917754059

Email: truongnv@hexboiler.com           

Website: https://hex-boilers.com/

0917754059