Lò hơi tầng sôi 15 tấn/giờ

Lò hơi tầng sôi đang là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trong xu thế chuyển đổi nhiên liệu và cắt giảm phát thải khí nhà kính trên toàn cầu. Với thiết kế hiện đại kèm theo công nghệ đốt tiên tiến, tiềm năng trong tương lai của loại lò hơi này rất đáng được chú ý.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp tới bạn một số thông tin về lò hơi tầng sôi 15 tấn. Lò hơi tầng sôi công suất 15 tấn là loại lò nằm trong hệ thống lò hơi tầng sôi có dải công suất từ 1- 50 tấn/giờ mà Lò hơi Bách Khoa thiết kế và chế tạo.

Thiết kế lò hơi tầng sôi 15 tấn HeXBoiler

Lò hơi tầng sôi 15 tấn do Lò hơi Bách Khoa- HeXBoiler thiết kế và cải tiến có thể đốt được nhiều loại nhiên liệu khác nhau như than Indo, nhiên liệu sinh khối, rác thải sinh hoạt, vv.

Với thiết kế đạt các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng, đảm bảo cho tuổi thọ lò hoạt động lâu và hiệu suất cao lên đến 85%.

Thân lò được bọc cách nhiệt bằng bông ROCKWOOL dày 100 mm, bọc ngoài bằng tole mạ màu dày 0,45 mm đảm bảo an toàn về nhiệt độ.

Hệ thống khói thải được trang bị đầy đủ công nghệ đảm bảo thành phần khí thải thải ra môi trường phù hợp với QCVN 19:2009/BTNMT.

Chế độ làm việc hoàn toàn tự động hoặc điều khiển bằng tay.

 

Lò hơi tầng sôi 15 tấn

Công nghệ lò hơi tầng sôi

Đây là một công nghệ đốt được phát triển từ công nghệ lò hơi đốt trên ghi cố định. Gió cấp một (quạt thổi) được thổi từ dưới ghi lên. Khi lưu lượng, cột áp gió đủ lớn sẽ tạo ra một lực cuốn thắng được trọng lực của hạt nhiên liệu đốt, và khi đó các hạt nhiên liệu sẽ bắt đầu dịch chuyển lên trên tạo ra một lớp hạt lơ lửng. Theo đó, lớp nguyên liệu trong buồng đốt sẽ ở trạng thái giãn nở, sự tiếp xúc giữa không khí và nhiên liệu cũng được tăng lên rất nhiều. Các hạt chuyển động tự do và sôi giống như chất lỏng ở trạng thái này và được gọi là tầng sôi hay lớp sôi.

Chiều cao lớp sôi được giữ cố định trong một khoảng cho phép nhất định theo từng công suất của lò hơi (khoảng 0,8 m), không gian cháy chỉ chiếm một phần trong toàn bộ buồng đốt. Gió cấp vào từ quạt gió cấp một có 02 nhiệm vụ: cung cấp khí cho quá trình cháy và tạo, duy trì lớp sôi.

Trong quá trình cháy, các hạt nhiên liệu cháy kiệt sẽ bay ra khỏi lớp sôi và được quạt khói (quạt hút) hút ra ngoài buồng đốt.

Lưu ý khi điều chỉnh tốc độ quạt gió cấp một. Nếu tốc độ gió quá giới hạn trạng thái sôi (1,5 - 2,5 m/s), toàn bộ lớp sôi sẽ bị phát hủy và các hạt nhiên liệu trong lớp sôi sẽ bị bay ra ngoài. Tương tự nếu tốc độ gió quá nhỏ sẽ không đủ để nâng các hạt lên thì lớp sôi sẽ trở thành lớp cố định và gió không thể hòa trộn đều với nhiên liệu cháy.

Những lưu ý khi vận hành lò hơi tầng sôi

Lò hơi tầng sôi là loại lò hơi dễ dàng vận hành, nhưng trong quá trình vận hành cần lưu ý một số điểm sau và cần tuân thủ chính xác để lò hoạt động hiệu quả và an toàn:

  • Phải đảm bảo những yêu cầu của nước cấp khi cấp cho lò hơi. Bất kỳ sự sai lệch nào về chất lượng của nước có thể dẫn đến vài vấn đề nghiêm trọng trong quá trình vận hành nguyên nhân là do lắng đọng cáu bẩn, vv.
  • Không bao giờ để xảy ra tình trạng không quan sát được mức nước trong ống thuỷ.
  • Động cơ của quạt/bơm có độ lớn đáp ứng đủ tải (ở nhiệt độ làm việc) tránh làm cho động cơ bị quá tải.
  • Không vận hành lò hơi dưới 50% tải khi đó sẽ dẫn tới lớp sôi không tồn tại và phát sinh một số vấn đề khác trong vận hành.
  • Nhiệt độ tầng sôi không bao giờ được cao quá 900 độ C.

Lò hơi tầng sôi 15 tấn HeXBoiler

Xử lý nước cấp và khói thải lò hơi tầng sôi như thế nào?

Xử lý nước cấp:

Để ngăn ngừa việc tạo ra cặn bám trong nồi hơi, phương pháp chủ yếu trong xử lý nước lò hơi là làm mềm nước cấp cho lò hơi và nâng pH để ngăn ngừa quá trình tạo cặn bám.

Làm mềm nước cứng chủ yếu dựa vào quá trình trao đổi ion, vì quá trình này khử hầu hết ion hóa trị II.

Nâng pH thường dùng xút NaOH để kiềm hóa nước mềm cấp cho nồi hơi, vì nếu dùng soda Na2CO3, NaHCO3 chúng dễ bị thủy phân trong nước nồi hơi tạo ra khí CO2 làm bẩn hơi và gây ra tác dụng gỉ trên các tuyến ngưng tụ.

Bên cạnh việc xử lý nguồn nước cấp cho lò thì trong quá trình hoạt động, quý khách nên có kế hoạch dừng lò để vệ sinh và kiểm tra bề mặt bên trong của các ống góp và ba lông để có đánh giá chính xác hơn về chất lượng nước sau một thời gian vận hành.

Xử lý khói thải:

Hệ thống xử lý bụi, khí thải bao gồm: Bộ lọc bụi Cyclone đa phần tử (Multi Cyclone) của lò hơi, bể khử bụi ướt của lò hơi hoặc lọc bụi túi vải lò hơi, và thiết bị xử lý khí độc hại như tháp xử lý SOx.

Lò hơi tầng sôi tạo ra hai loại chất thải chính: Khói và chất thải rắn. Chất thải rắn bao gồm xỉ từ nhiên liệu và sản phẩm từ các chất hấp thụ. Khói thải đóng góp rất lớn vào ô nhiễm không khí. Vì vậy hệ thống xử lý khói luôn được thiết kế với ưu tiên rất cao.

Xỉ kích thước lớn thường được lấy ra khi xả xỉ dưới buồng đốt, trong khi tro bay (xỉ kích thước nhỏ) thường bay theo khói và được lấy ra tại phễu bộ hâm nước, bộ sấy không khí và tại các thiết bị lọc bụi. Tro bay có thể được đưa đến phòng chưa bằng băng tải, vít tải hoặc hệ thống thổi tro.

Với đặc tính nhiệt độ buồng đốt dưới 900 độ C, tạo được môi trường rất tốt để không sinh ra các khí thải có hại như SOx, NO. Lò hơi tầng sôi không yêu cầu phải có các thiết bị xử lý khí thải đắt tiền nhưng vẫn đáp ứng được tất cả các thông số về tiêu chuẩn môi trường khắt khe nhất.

Khói nóng sau khi ra khỏi buồng đốt, hệ thống tiết kiệm năng lượng, hệ thống xử lý khói thải được quạt khói (quạt hút) hút ra ngoài đẩy lên ống khói và thải ra ngoài không khí.

 

Lắp đặt lò hơi tầng sôi 15 tấn

 

Thương hiệu Lò hơi tầng sôi Bách Khoa

Công ty TNHH Năng lượng nhiệt Bách Khoa là một trong số ít các đơn vị Lò hơi, nồi hơi tại Việt Nam có đủ năng lực thực hiện thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt, sửa chữa bảo trì lò hơi, nồi hơi, lò dầu tải nhiệt và cung cấp hơi bão hòa.

Với đội ngũ quản lý, cán bộ kỹ thuật, công nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lò hơi và thiết bị áp lực, kết hợp với nhiều nhà cung cấp phụ kiện lò hơi uy tín, chất lượng đạt tiêu chuẩn châu Âu, G7. Chúng tôi sẽ tư vấn và cung cấp cho khách hàng các giải pháp đa dạng cả về công nghệ và nhiên liệu đốt của lò hơi, nồi hơi phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng.

Lò hơi tầng sôi đang là sản phẩm hàng đầu được chúng tôi ưu tiên chú trong phát triển vì những lợi ích kinh tế mang lại cho khách hành cũng như lợi ích về môi trường là không hề nhỏ. Hiện nay, chúng tôi đã cung cấp ra thị trường hàng trăm công trình lớn nhỏ sử dụng lò hơi tầng sôi và mang lại đánh giá rất cao.

Khi doanh nghiệp của bạn đang tìm một giải pháp cung cấp năng lượng cho hoạt động sản xuất, hãy liên hệ với Lò Hơi Bách Khoa qua hotline.

 

 

 

0917754059