Nồi hơi đốt trấu: một phương án thay thế hiệu quả nhiên liệu hóa thạch

Nồi hơi đốt trấu

Hiện nay, với việc các loại tài nguyên nhiên liệu hóa thạch đang dần cạn kiệt, và giá thành bắt đầu tăng lên. Thì các doanh nghiệp cũng như các nhà chế tạo nồi hơi bắt đầu nghiên cứu và cho ra đời các loại nồi hơi đốt trấu. Nhằm sử dụng lượng trấu rất lớn thải ra từ các nhà máy xay xát, mà trước đây hầu như bị coi như là chất thải. Từ đó, tại các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long, trấu trở thành loại nhiên liệu phổ biến sử dụng cho nồi hơi và được sử dụng ngày càng phổ biến. Loại nồi hơi phù hợp nhất để đốt hiệu quả trấu rời đó là nồi hơi tầng sôi, một sản phẩm được công ty TNHH Năng Lượng Nhiệt Bách Khoa nghiên cứu, chế tạo và phát triển. Đến hôm nay, sản phẩm nồi hơi đốt trấu – nồi hơi tầng sôi thực sự mang lại hiệu quả rất lớn về kinh tế cho các doanh nghiệp đang sử dụng. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị sơ lược về loại nồi hơi này.

Sơ đồ nguyên lý làm việc của nồi hơi tầng sôi đốt trấu

Sơ đồ nguyên lý làm việc của nồi hơi tầng sôi đốt trấu

Nồi hơi tầng sôi - Một loại lò hơi đốt trấu hiệu quả nhất hiện nay

Là công nghệ đốt trong lĩnh vực nồi hơi nói riêng cũng như các loại lò đốt ứng dụng trong các lĩnh vực khác nói chung mới được các công ty tiên phong về lĩnh vực nồi hơi công nghiệp tại Việt Nam phát triển và ứng dụng trong thời gian gần đây. Mang lại một hiệu quả cực kỳ to lớn trong việc sử dụng nguồn phụ phẩm phế thải trong nghành nông nghiệp, lâm nghiệp như: trấu, mùn cưa, than cám...

Nguyên lý buồng đốt tầng sôi là quá trình nhiên liệu được đưa vào buồng đốt và cháy trên lớp sôi, gặp nhiệt độ cao và tự bốc cháy. Lớp sôi là lớp vật liệu bao gồm: nhiên liệu và tro chưa cháy hết chuyển động lên xuống do được cột gió thổi từ các béc gió từ dưới lên tạo thành. Gió cấp dưới béc ngoài việc tạo thành lớp sôi còn có chức năng cung cấp chính nguồn oxy cho quá trình đốt.

Nồi hơi tầng sôi đốt trấu dạng 2 ba lông

Nồi hơi tầng sôi đốt trấu dạng 2 ba lông​

Ngoài các thiết bị chính, để đảm bảo lượng khói thải ra môi trường đảm bảo theo quy định của bộ tài nguyên và môi trường, chúng tôi thiết kế thêm các thiết bị và hạng mục khác như: cyclonđa cấp, lọc bụi túi vải, tháp dập bụi ướt, bể dập bụi, bể lắng tro.

Ngoài sử dụng nhiên liệu trấu thì nồi hơi tầng sôi đang được sử dụng đốt hiệu quả các loại nhiên liệu có kích thước nhỏ khác như: than cám, mùn cưa, dăm bào…

Khu vực sử dụng nồi hơi tầng sôi – nồi hơi đốt trấu nhiều nhất hiện nay phải kể đến đó là khu vực miền tây nam bộ, là vựa lúa lớn nhất cả nước và có hệ thống giao thông đường thủy rất thuận tiện để vận chuyển trấu bằng ghe với khối lượng lớn.

Ưu điểm của nồi hơi tầng sôi: hiệu suất nồi hơi cao, lên đến 85%, dễ vận hành, có thể thiết kế phù hợp có 1 dải công suất rất rộng từ 1 đến 50 tấn/giờ.

Hạn chế: không phải ở đâu cũng có thể tìm được nguồn nhiên liệu phù hợp cả về giá cả và chất lượng để sử dụng cho nồi hơi (nồi hơi), vì vậy ngoài nồi hơi tầng sôi ra doanh nghiệp có thể tìm hiểu thêm về các loại hình nồi hơi khác mà chúng tôi đang cung cấp như: nồi hơi ghi tĩnh, nồi hơi ghi xích, nồi hơi công nghiệp, nồi hơi đốt than, nồi hơi đốt trấu, nồi hơi đốt củi...

Nồi hơi đốt trấu tầng sôi dạng 1 ba lông ống nước, ống lửa

Nồi hơi đốt trấu tầng sôi dạng 1 ba lông ống nước, ống lửa

Đặc điểm nổi trội của nồi hơi tầng sôi đốt trấu

Nồi hơi đốt trấu được nghiên cứu chế tạo ra nhằm giải quyết các vấn đề về thiếu hụt nhiên liệu hiện nay, cũng như hiện tượng tăng giá nhiên liệu.

Chính vì vậy, ưu điểm nổi trội đầu tiên của nồi hơi đốt trấu đó là tận dụng được số lượng lớn trấu từ các nhà máy xay xát tại các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long, với giá thành rẻ và chi phí vận chuyển thấp.

Thứ hai, nồi hơi tầng sôi đốt trấu hiện nay được thiết kế hoàn toàn tự động từ khâu cung cấp nhiên liệu đến khâu thu tro xỉ. Từ đó giúp giảm chi phí nhân công vận hành nồi hơi.

Thứ ba, Nồi hơi đốt trấu được cung cấp bởi Nồi hơi Bách Khoa, được thiết kế bảo vệ quá áp và cạn nước nhiều cấp, cho nên vấn đề cháy nổ trong nồi hơi gần như được đảm bảo tuyệt đối.

Thứ tư, Lượng khí thải ra môi trường luôn thấp hơn rất nhiều so với quy định của bộ tài nguyên và môi trường.

Giới thiệu về công ty TNHH Năng Lượng Nhiệt Bách Khoa

Chúng tôi là một trong những công ty tại Việt Nam đủ uy tín cung cấp các loại nồi hơi tầng sôi đốt trấu trên thị trường. Chúng tôi đã cung cấp lắp đặt cho nhiều doanh nghiệp trên địa bàn cả nước, và đặc biệt là các doanh nghiệp tại Miền Tây Nam Bộ.

Với lợi thế là mang đến cho quý khách hàng những hệ thống nồi hơi chất lượng cao, tiêu hao nhiên liệu thấp, thân thiện với môi trường. Chúng tôi đã được đánh giá cao về sản phẩm cũng như các dịch vụ liên quan về nồi hơi như: bảo trì, bảo hành, sửa chữa, cải tạo, nâng cấp nồi hơi tầng sôi đốt trấu…

CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG NHIỆT BÁCH KHOA

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Thôn 3, Xã Vạn Phúc, Huyện Thanh Trì, Tp Hà Nội

Di động: 091 775 40 59 

Hotline: 097 384 04 68

E-mail: hex.boilers@gmail.com        

Website: https://hex-boilers.com/

0917754059