Quy trình sấy lò hơi, kiềm lò hơi

Sấy lò hơi, kiềm lò hơi

Quá trình sấy lò hơi, kiềm lò hơi cần chú ý:

Sau khi lắp đặt, trước lúc đưa lò hơi vào sử dụng, cần tiến hành sấy lò và kiềm lò để làm sạch dầu mỡ, rỉ sắt, cáu cặn trên bề mặt bên trong của lò hơi, để sấy khô phần gạch, vữa,bảo ôn của lò.
Sấy và kiềm lò tiến hành đồng thời với việc chuẩn bị vận hành lò hơi và khởi động vận hành lò hơi.
Hoá chất để sử dụng kiềm lò là Natri hidroxit NaOH hoặc trinatri photphat Na3PO4 với số lượng tính toán để nồng độ kiềm của nước lò đạt nồng độ như sau:
- Đối với NaOH là     3 - 4%
- Đối với Na3PO4 là 2 - 3%
Các loại hoá chất trên, khi dùng phải pha chế thành dung dịch có nồng độ 20% không được trực tiếp bỏ hoá chất ở thể rắn vào lò hơi.

Việc sấy lò hơi và kiềm lò hơi được thực hiện như sau:

    - Bơm dung dịch hoá chất vào nồi, mở van xả khí để thoát khí ra ngoài.
    - Bơm cấp nước vào nồi đến vạch cao nhất của ống thuỷ.
    - Các công việc tiếp theo thực hiện như việc chuẩn bị vận hành lò và khởi động đốt lò.
   - Trong thời gian vào khoảng 6-8 giờ duy trì việc đốt lò ngọn lửa nhỏ và không cho tăng áp lực bằng cách xả hơi ra ngoài theo van xả khí hoặc van hơi chính. Cấp thêm nước vào lò nếu mức nước tụt xuống.
    - Đóng van xả khí, van an toàn, hoặc van hơi chính và tăng cường chế độ đốt để nâng dần áp suất của lò từ 0bar đến 2 bar¸trong vòng 6 giờ. Khi áp suất lò hơi đã đạt 2 bar, duy trì ở áp suất đó trong 12 - 24 giờ.
    - Trong thời gian sấy và kiềm lò luôn giữ mực nước của lò ở vạch cao nhất trong kính thuỷ sáng.
    - Ngừng đốt lò cho lò giảm áp và nguội dần, khi áp suất của lò về đến vạch 0 bar và nhiệt độ của nước lò < 70 độ C thì mở van xả tháo hết nước ra ngoài.
    - Khi lò hơi đã nguội hẳn bơm đầy nước sạch vào lò bằng cách gạt núm điều khiển bơm bằng tay, sau đó xả hết. Bơm như vậy cho đủ 3 lần thì công việc kiềm lò kết thúc.

Công ty TNHH Năng Lượng Nhiệt Bách Khoa

Là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo, lắp đặt và cung cấp các dịch vụ về lò hơi công nghiệp mang thương hiệu LÒ HƠI BÁCH KHOA tại Việt Nam. Hiện nay chúng tôi đang cung cấp dịch vụ về lò hơi cho hàng trăm công ty sử dụng lò hơi trên khắp cả nước, đặc biệt là khu vực Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ, các tỉnh Đồng Bằng Sông Hồng...

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Thôn 3, Xã Vạn Phúc, Huyện Thanh Trì, Tp Hà Nội

Di động: 091 775 40 59 - 097 384 04 68

E-mail: hex.boilers@gmail.com        

Website: https://hex-boilers.com/

0917 754 059